Hướng dẫn nhận biết các địa chỉ mua hàng online uy tín

Hướng dẫn nhận biết các địa chỉ mua hàng online uy tín
Đanh giá bài viết!

Những năm trở lại đây, xu hướng mua hàng online trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích vì sự tiện lợi và nhanh chóng lại dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm mà mình yêu thích. Thế nhưng bên cạnh đó luôn có nhiều vấn đề bất cập xảy ra như mua phải hàng kém chất lượng, sản phẩm không giống hình quảng cáo,…

Nếu bạn là một “con nghiện” mua sắm online thì cần phải nắm được các cách nhận biết địa chỉ mua hàng online uy tín để tránh gặp phải các rủi ro đáng tiếc. Và dưới đây là một số các hướng dẫn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro khi mua sắm online.

các địa chỉ mua hàng online uy tín

1. Lượng tương tác lớn

Thông thường, nếu bạn mua hàng qua các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook,.. sẽ thấy các thông số hiển thị về lượng người like (thích) và comment (bình luận). Một trang bán hàng uy tín chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các khách hàng và nhận được nhiều phản hồi tốt.

Tuy nhiên, chỉ thông qua số lượng người tương tác cũng chưa hẳn đã chính xác vì giờ đây nhờ vào các chiêu trò quảng cáo, các trang bán hàng vẫn thu hút được đông đảo người quan tâm. Vì thế, bạn vẫn nên tham khảo các thông tin từ nhiều nguồn khác, đặc biệt nên bớt chút thời gian để đọc comment bởi rất có thể nhiều khách hàng phản hồi trực tiếp vào bên dưới.

2. Phong cách làm việc chuyên nghiệp

Để có một phong cách làm việc chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng và cần có sự đầu tư cả về mặt tài chính lẫn nhân lực. Sự chuyên nghiệp được thể hiện ở nhiều mặt như nhân viên tư vấn nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng, website bán hàng có đầu tư về giao diện,… Các bạn để ý các trang bán hàng lớn như Tiki, Lazada hay các trang mua sắm nước ngoài uy tín như Amazon, Alibaba,…đều rất dễ nhìn, dễ tìm kiếm các mặt hàng cũng như phương thức đặt mua rất tiện lợi.

các địa chỉ mua hàng online uy tín

Ngoài ra, một bí quyết để giúp bạn lựa chọn được địa chỉ mua hàng online uy tín tốt nhất là bạn muốn mua cái gì thì vào trang web của những nơi có uy tín trên thị trường để mua. Ví dụ các mặt hàng điện máy bạn vào Điện máy xanh, Nguyễn Kim, Fpt Shop, Lazada,…

3. Chính sách bán hàng tốt

Đây là yếu tố bạn nên quan tâm nhất vì nó đảm bảo quyền lợi lớn nhất đối với bạn. Một nơi có chính sách bán hàng tốt chính là có cam kết sản phẩm đúng như quảng cáo, nếu không đúng sẽ được trả lại và không phải mất phí. Như Lazada chẳng hạn, hoặc bạn được kiểm tra hàng trực tiếp thấy đúng mới nhận hoặc nếu nhận xong bạn kiểm tra thấy sản phẩm lỗi hay không đúng như cái bạn đặt mua thì có thể báo cáo và gửi trả hoặc đổi thoải mái.

các địa chỉ mua hàng online uy tín

Nhiều bạn rất thích mua hàng online nhưng lại luôn sợ hãi rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”, nhất là những loại mỹ phẩm hay quần áo. Hiện nay lại có quá nhiều nguồn bán hàng online nên rất khó để xác định được đâu mới là nơi đáng để tin cậy. Không phải cứ nơi bán giá cao mới là tốt, cũng không phải nơi bán giá rẻ sẽ là kém chất lượng.

Vậy nên, thực sự để có được một sản phẩm ưng ý đúng chuẩn bạn nên chọn các địa chỉ mua hàng online uy tín đã được nhiều người lựa chọn và cho những phản hồi tốt.

Hi vọng với một số hướng dẫn ở trên sẽ giúp các bạn có thể hạn chế được rủi ro một cách tối đa khi mua sắm online.Hướng dẫn nhận biết các địa chỉ mua hàng online uy tín
Đanh giá bài viết!


Comment của bạn

avatar