Chia sẻ với bạn kinh ngiệm chọn mua xe đạp thể thao giá rẻ

Chia sẻ với bạn kinh ngiệm chọn mua xe đạp thể thao giá rẻ
5 (1) vote

Đạp xe là một môn thể thao khá nhẹ nhàng, vừa đem lại một sức khỏe tốt lại vừa có một tinh thần sảng khoái hơn. Tuy vậy, nếu là một người thường xuyên đi xe đạp với tốc độ cao hoặc quãng đường dài, nếu chọn một chiếc xe không phù hợp lại làm ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe của bạn như đau cơ, mỏi lưng,…Vậy nên bạn phải nắm lấy ngay bí kíp chọn mua xe đạp thể thao giá rẻ dưới đây để vừa có một chiếc xe đủ tốt để an tâm và thoải mái sử dụng.

Nên mua xe ráp thay vì mua xe mới

Xe mới tức là loại xe nhập nguyên chiếc chưa qua sử dụng và đương nhiên nó luôn có giá cao hơn rất nhiều so với xe ráp. Vậy nên, nếu như am hiểu về các loại xe thì bạn có thể lựa chọn xe ráp để tiết kiệm chi phí cho mình.

Ưu điểm khi chọn xe ráp đó chính là bạn thích như nào thì ráp như thế đó, có thể thể hiện được cá tính và cái chất riêng của bản thân vì tự bạn có thể thiết kế. Ví dụ như bạn thích phanh đĩa có thể lắp phanh đĩa, thích món nào lắp thêm món đó mà các xe nguyên chiếc không có, tất nhiên chúng phải nằm trong cùng một bộ phụ tùng.

Nhưng chọn xe ráp bạn phải thực sự có kiến thức về xe, nhất là am tường về các khung sườn, nếu không sẽ ráp phải hàng dởm mà giá cao. Nếu bạn không thực sự có chuyên môn trong vấn đề này thì có thể nhờ những người hiểu biết xem hộ.

Có thể mua xe bãi

Nếu bạn có một chút ít hiểu biết về các loại phụ tùng xe thì việc lựa chọn xe bãi là một điều không hề tệ tí tẹo nào. Rất có thể bạn sẽ mua được một chiếc xe cực tốt với giá cực rẻ đấy. Xe bãi là các dòng xe đã qua sử dụng, có xuất xứ từ nhiều nước được tiêu thụ ở Việt Nam rất nhiều.

Những người đã có kinh ngiệm chọn mua xe đạp thể thao giá rẻ đều cho rằng, xe bãi có vô vàn giá cũng như chất lượng khó đoán định được. Bạn có thể mua được một chiếc xe tốt với giá rẻ nhưng cũng có thể là ngược lại, mua một chiêc xe cực kỳ kém chất lượng nhưng giá cao. Vậy nên, nếu có ý định chọn xe bãi, nhất định bạn cần phải hiểu biết chút ít về xe cộ.

Có rất nhiều người biết chơi xe, họ mua nguyên chiếc từ xe bãi chỉ để lấy cái khung sườn mà ở Việt Nam không bán lẻ hoặc không chính hãng đấy. Khi mua loại xe này cần để ý kỹ rất nhiều về những chi tiết quan trọng như cốt, đùm, bộ đề,…

Sử dụng loại xe thông dụng

Các loại xe thông dụng sẽ có giá tốt hơn rất nhiều. Thị trường có 3 loại phổ biến nhất gồm Road-bike, Moutain-bike (MTB) và Touring-bike.

Để chọn được dòng xe phù hợp bạn phải xác định được mình thích thể loại như thế nào và đi quãng đường ra sao. Road-bike là dòng xe phù hợp để chạy tốc độ cao và quãng đường xa nhưng đi vào địa hình xấu nhiều ổ voi ổ gà cần thận trọng vì nó khá nhẹ và yếu hơn các loại khác. Còn bạn muốn “chơi” trên địa hình xấu thì chọn MTB, nhưng xe này chạy trên đường tốt lại khá nặng nề rất mất sức. Loại còn lại thì dung hòa được cả hai yếu tố trên.

Hi vọng rằng qua những kinh ngiệm chọn mua xe đạp thể thao giá rẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm mua được một chiếc xe như ý để thỏa mãn đam mê của mình. Thực sự đây là một môn thể dục thể thao rất hữu ích đối với tất cả mọi lứa tuổi, đặc biệt là tuổi trung niên đấy.Chia sẻ với bạn kinh ngiệm chọn mua xe đạp thể thao giá rẻ
5 (1) vote


Comment của bạn

avatar