Nên sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng nào ở Việt Nam là tốt nhất

Nên sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng nào ở Việt Nam là tốt nhất
5 (2) votes

Rõ ràng, việc dùng thẻ tín dụng vô cùng tiện lợi và cực kỳ hữu ích đối với tất cả chúng ta. Thế nhưng, nên sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng nào ở việt nam để có nhiều ưu đãi và giảm thiểu các chi phí tốt nhất vẫn đang là một câu hỏi mà nhiều người đang muốn tìm câu trả lời.

Có thể thấy, việc sử dụng thẻ tín dụng ngày càng rộng rãi và để mở rộng mạng lưới người dùng các ngân hàng đã đẩy mạnh nhiều chương trình ưu đãi mở thẻ hấp dẫn. Thế nhưng, những hoạt động này chỉ diễn ra trong một thời gian khá ngắn nên nếu mở thẻ chỉ vì thấy các ưu đãi “hot” đấy không thực sự là một lựa chọn sáng suốt. Chúng ta cần cân nhắc nhiều hơn về lâu dài, xem xét về các mức phí, lãi suất để chọn ra ngân hàng tốt nhất.

Lợi thế nghiêng về các ngân hàng lớn

Để mở thẻ tín dụng, hầu như tất cả các ngân hàng đều áp dụng các loại phí gồm phí phát hành thẻ, phí thường niên, lãi suất, phí rút tiền mặt, phí giao dịch ngoại tệ và phí phạt trả chậm trong trường hợp chưa thanh toán đúng hẹn. Khi cân đo đong đếm giữa các nhóm ngân hàng khác nhau, bạn sẽ dễ nhận thấy rằng ở nhóm các ngân hàng thương mại nhà nước thường có phí thường niên thấp hơn hẳn so với 2 nhóm còn lại là ngân hàng thương mại cổ phần lớn và vừa và ngân hàng nước ngoài. Ngoài ra, các loại phí như lãi suất và phí giao dịch ngoại tệ của nhóm ngân hàng này cũng có lợi thế hơn nhiều. Như vậy, việc nên sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng nào ở việt nam cần phải xem xét bởi rất nhiều yếu tố.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank Online, xét duyệt nhanh chóng

Các ngân hàng thương mại nhà nước chiếm lợi thế về các mức phí

Viettinbank hiện đang là ngân hàng có phí thường niên thấp nhất tính trên diện thẻ hạng chuẩn, chỉ 90.000 đồng/năm. Lãi suất cho các khoản vay của các ngân hàng thương mại nhà nước cũng thuộc nhóm thấp nhất, từ 1,3 – 1,6%/tháng, phí giao dịch ngoại tệ 2 – 2,1%/tổng giao dịch. Với những người thường xuyên chi tiêu bằng ngoại tệ thì nên lựa chọn mức phí giao dịch ngoại tệ thấp nhất thì sẽ có lợi hơn. Còn nếu chọn sự thuận tiện, Vietcombank là cái tên được đánh giá là tốt nhất nhờ xử lý giao dịch qua Internet và điện thoại di động.

Cũng ở hạng thẻ chuẩn, nhưng mức phí thường niên lại cao hơn rất nhiều, từ 300.000 đồng/năm nếu chọn các ngân hàng thương mại tư nhân như Sacombank, ACB, Eximbank, Techcombank. Khi so sánh lãi suất các ngân hàng nói trên, Eximbank là ngân hàng có lãi suất thấp nhất 1,5%/tháng, đồng thời phí phạt trả chậm cũng thấp nhất ở mức 3% khoản thanh toán tối thiểu (khoản thanh toán tối thiểu bằng 5% dư nợ).

Ngân hàng nước ngoài có ưu thế hơn về dịch vụ

Mức phí thường niên phải trả cho ngân hàng nước ngoài khá cao, từ 350.000 đồng/tháng với thẻ chuẩn và lên đến 1.650.000 với hạng thẻ cao nhất. Phí giao dịch ngoại tệ dao động từ 2,5 – 4%. Đổi lại về dịch vụ và ưu đãi thì nhóm này lại có phần nổi trội hơn.

Xét về mức phí thường niên giữa các ngân hàng trong nhóm này sẽ thấy Citibank vào diện cao nhất, từ 880.000 – 1.650.000 đồng/năm, phí giao dịch ngoại tệ lên tới 4%. Thay vào đó, ngân hàng này lại có tới 55 ngày cho thời gian miễn lãi, trong khi đa số còn lại chỉ có 45 ngày. Bên cạnh đó, một ưu điểm lớn của Citibank rất có lợi cho các khách hàng thường xuyên rút tiền mặt qua thẻ tín dụng đó là thời gian tính lãi cho giao dịch rút tiền mặt bắt đầu vào ngày chốt sao kê, như vậy sẽ tiết kiệm hơn so với các ngân hàng khác ở dịch vụ này.

Các yếu tố khác

Nếu bạn nhận lương qua tài khoản ngân hàng và mong muốn không có sự phức tạp bởi các giấy tờ thì nên mở thẻ qua chính ngân hàng đó sẽ thuận tiện hơn. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm về sự thuận tiện, dịch vụ của ngân hàng nào kịp thời, chính xác hơn để lựa chọn.

Qua các phân tích trên chúng ta có thể thấy, việc nên sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng nào ở việt nam cần phải xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào nhu cầu của bản thân bạn như thế nào để biết được đâu là ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất cho mình.Nên sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng nào ở Việt Nam là tốt nhất
5 (2) votes


Comment của bạn

avatar